Cách hầm bò mềm như nhà hàng
Bạn có khi nào thắc mắc là tại sao ở nhà hàng lúc nào cũng làm những món hầm ngon hơn là bạn làm ở nhà? Hôm nay sẽ hiểu ra nguyên nhan của vấn đề đó đó.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 500g thịt bò
– 3 lát thịt xông khói
– 1/2 củ hành tây
– 1 củ cà rốt
– 1 củ khoai tây
– 350ml rượu vang
– 100g nấm tươi
– 30ml sốt cà
– Tỏi băm, ngò tây khô, tiêu đen
Cách làm nè mấy bạn
Bước 1:
Bước 1:
– Để chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho thịt xông khói và hành vào đảo đến đến khi vàng.
Bước 2:
– Thêm thịt bò , tỏi băm và ngò tây vào chảo rồi đảo đều tay.
Bước 3:
– Các bạn chú ý nêm muối cho vừa miệng.
Bước 4:
– Cho cà rốt và rượu vào chảo, đun trong 5 phút. Sau đó, đổ thêm nước cho ngập thịt, đậy nắp và ninh nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
Bước 5:
– Sau đó, bạn mở nắp vung ra, để sôi thêm 20 phút nữa cho nước sánh lại.
Thưởng thức món bò hầm này với bánh mì thôi nào!
Cùng làm thử đãi cả nhà thôi nào!