Món ngon mỗi ngày

Giới thiệu các món ăn ngon mỗi ngày. Đều đặn là các món ăn đậm chất ẩm thực Việt Nam

Khéo tay thì làm món canh kim chi hải sản

Mâm cơm cả nhà thêm lôi cuốn và hoàn chỉnh mang bát canh kim chi hải sản đậm đà cay cay.
Giả dụ bạn đang chán ngấy những món canh thỉnh thoảng, công thức quanh đi quẩn lại chỉ với rau nấu thịt, nấu cá..vv.. thì hãy thử công thức làm canh kim chi hải sản đổi vị bữa cơm nhà mình nhé!

f:id:leena-ffrance:20160302182011j:plain

 

Nước sốt thì được làm từ rong biển khô rồi cá ngừ bào nhỏ (còn gọi là nước dashi), cho thêm những chiếc hải sản tươi ngon như tôm, ngao thường, ngao đỏ và nhất định phải với kim chi cay cay và. ngoài ra món canh còn sở hữu bỏ thêm đậu phụ cho nên lúc ăn vẫn cảm giác thanh mát nhẹ bụng.

 

Học nấu ăn ngon để làm canh kim chi hải sản

Thành phần làm canh kim chi hải sản

+ Kim chi

+ Đậu giúp

+ những chiếc hải sản: Tôm, ngao, ngao đỏ

+ Hành

+ Giá đỗ

+ Sa tế

+ Nấm hương

+ Rong biển khô

+ Cá ngừ bào khô

+ Bột canh


Thực hiện canh kim chi hải sản 
- Đậu giúp rửa sạch, thái lát vừa ăn.

- Nấu nước dashi từ cá bào rồi rong biển. Đổ tầm 500ml nước vào nồi, cho 3 lát rong biển khô vào, vặn lửa gần đây đun. Nước sắp sôi thì vớt rong biển ra. tiếp tục cho cá bào khô vào, vặn lửa nhỏ đun trong 1 phút. khi đun ko được khuấy.

- Tắt bếp, ngâm cá bào khô khoảng 7 phút rồi lấy ra.

Vậy là bạn đã sở hữu nước sốt và đó! 
- các mẫu hải sản sơ chế sạch, cho vào nồi nước. cộng thêm nấm hương.
- tiếp tục thả đậu, kim chi, sa tế vào. Đun sôi. Nêm bột canh cho vừa miệng.

- Hành lá thái khúc, giá đỗ rửa sạch cho vào nồi đun cộng. Nước sôi thì tắt bếp rồi thưởng thức.

Có món canh kim chi hải sản này, bạn mang thể dùng với cơm, ăn cộng mỳ ăn ngay lập tức, ăn lẩu đều ngon tuyệt. giả dụ không thích ăn cay mang thể giảm lượng sa tế tùy khẩu vị. hy vọng quý khách thành công mang món canh này nhé!

Xem thêm: cach lam gio heo chien gion


Suýt xoa có canh kim chi hải sản đổi vị bữa cơm nhà