Món ngon mỗi ngày

Giới thiệu các món ăn ngon mỗi ngày. Đều đặn là các món ăn đậm chất ẩm thực Việt Nam

Lễ vu lan ý nghĩa với món phở chay

Phở chay đơn giản, dễ làm. Ý nghĩa hơn khi làm món này trong ngày lễ Vu Lan cho bậc sinh thành.

Nguyên liệu:

– 1 gói bánh phở (luộc theo hướng dẫn in trên bao bì)

Nước dùng

– 1 cây tỏi tây, thái chỉ

– 1 củ gừng

– 1 cánh hoa hổi

– 310g rau thơm

– Nước

– ¾ muỗng canh ngũ vị hương

– Nước tương

– Đường

Thịt chay

– Dầu thực vật

– 1 cây tỏi tây

– 300g thịt gà chay

– 240g nấm thái lát (nấm loại bạn thích)

– Hạt tiêu đen

– Bột canh
Cách nấu món phở chay
Cách nấu món phở chay

Làm nước dùng

Đun nóng 10-12 chén nước trong một nồi cỡ vừa. Hành bóc vỏ rồi cho cả củ vào nồi nước dùng. Gừng rửa sạch để nguyên vỏ, cắt bỏ các vết dập, cho vào nồi. Tỏi tây tách lá rửa sạch rồi cho vào nồi nước dùng với hoa hồi. Đun sôi nước dùng trong 45 phút.

Sau 45 phút, vớt bỏ các lá tỏi tây, thêm ¾ muỗng canh ngũ vị hương, nước tương và đường cho vừa ăn. Tiếp tục đun nước dùng thêm 15 phút.

Cách làm Phần “thịt”

Xắt lát thân tỏi tây và thái lát nấm, thịt gà chay thái miếng vừa ăn. Xào tỏi tây với dầu ăn cho đến khi vàng. Thêm nấm và thịt, vào xào trong 5-7 phút. Nêm thêm ít nước tương, hạt tiêu đên và gia vị vừa đủ.

Bánh phở luộc chín theo hướng dẫn của bao bì. Cho phở ra bát, xúc phần thịt lên trên, bạn có thể dùng sợi phở tươi về trụng lại cũng ok lắm, sau đó bỏ ra tô múc nước dùng vào rắc thêm rau thơm giá đỗ và thưởng thức nhé, Món này nếu bạn không tìm thấy thịt gà chay thì có thể thay thế bằng đầu hũ chiên