Món ngon mỗi ngày

Giới thiệu các món ăn ngon mỗi ngày. Đều đặn là các món ăn đậm chất ẩm thực Việt Nam

Cách làm khô bò nộm su hào dễ dàng

Món nộm su hào là đặc sản một vùng miền của Việt Nam. Làm món này cũng rất dễ. Thử làm xem thế nào và ngon không nhé.

 
 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm su hào thịt bò khô:

  • 2 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • Thịt bò khô
  • 100 gam lạc
  • 1 ít rau thơm: Rau mùi, kinh giới
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, giấm

Các bước thực hiện làm món nộm su hào thịt bò khô:

  1. Đầu tiên là với su hào và cà rốt bạn gọt vỏ rồi bào sợi mỏng. Cho các nguyên liệu này vào tô và trộn đều với một chút giấm và muối. Vắt sạch cho ráo nước.
  2. Rau thơm nhặt và rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 10-15 phút rồi vớt ra để ráo, thái rối.
    Lạc rang chín, loại bỏ vỏ và giã dập sơ.
    Thịt bò khô xé sợi.
  3. Bước tiếp theo là pha nước trộn cho món nộm
    Nếu chưa biết cách pha thế nào, bạn có thể tham khảo cách pha cho món nộm mà mình giới thiệu sau:
    2 cafe giấm + 2 cafe đường + 2 cafe nước mắm. Khuấy đều hỗn hợp. Với tỉ lệ pha này, bạn nêm nếm và có thể gia giảm thêm các vị tùy theo sở thích.
    Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho hỗn hợp vừa pha vào đun sôi rồi để nguội.
  4. Trộn nộm
    Bạn cho cà rốt + su hào + thịt bò khô + rau thơm + nước trộn nộm vào trộn đều tay. Thêm lạc rang vào trộn đều lại và cho thành phẩm món ăn ra đĩa.

Bằng một ít thao tác tương đối đơn giản, không quá khó để bạn thực hiện xong món nộm ngon này chiêu đãi người thân rồi. Thay vì mỗi lần suýt xoa, thèm thèm hương vị của món lại phải dạo ra ngoài đường khi mua về và thưởng thức mà giá trị thi thoảng tạo cho bạn phải nghĩ lại thì với công thức mà mình bật mí hôm nay, bạn chỉ cần dành khoảng nửa tiếng là đã hoàn chỉnh được món ăn hấp dẫn được chính tay bạn thao tác rồi đấy.